Cam Lộ: Ký kết quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTQ và bảo đảm TTATXH

Thứ ba - 29/06/2021 03:18
Ngày 26/6/2021, Công an huyện phối hợp với phòng GD&ĐT huyện tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTQ và bảo đảm TTATXH; ra mắt mô hình "Nhà trường tích cực phòng, chống ma túy và bạo lực học đường" trên địa bàn huyện Cam Lộ.
Tại buổi lễ, đại diện Công an huyện, các cơ sở giáo dục trực thuộc Phòng GD&ĐT huyện, Phòng LĐ-TB&XH, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Huyện đoàn...đã ký kết quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc và đảm bảo trật tự an toàn xã hội; phòng chống ma túy, bạo lực học đường và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Theo quy chế, các đơn vị có liên quan cần thực hiện một số nội dung trọng tâm như : tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong các cơ sở giáo dục; nâng cao hiệu quả việc nắm tình hình, diễn biến tư tưởng của học sinh, thanh, thiếu niên thông qua môi trường mạng xã hội; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp;  thường xuyên cung cấp thông tin về hoạt động của nhà trường đến với gia đình để cùng phối hợp quản lý, giáo dục học sinh; phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động gây mất an ninh, trật tự tại các trường học; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xử lý các vấn đề về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có liên quan đến học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường...

5

Nhân dịp này, Công an huyện  và Phòng giáo dục và đào tạo huyện cũng phát động xây dựng mô hình “Nhà trường tích cực phòng, chống ma túy và.bạo lực học đường trên địa bàn huyện Cam Lộ” nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng học sinh vi phạm các quy định của nhà trường, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; trong đó thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống ma túy và bạo lực học đường.

6

Nguồn tin: PX03