Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại Quảng Trị

Chủ nhật - 18/10/2020 23:35

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai  tại Quảng Trị

Sáng 19/10/2020, đoàn công tác Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu có buổi làm việc với Công an tỉnh Quảng Trị chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai.
Theo báo cáo nhanh của Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, từ ngày 6/10 đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa to  đến rất to gây ngập lụt diện rộng vùng đồng bằng, đô thị; sạt lở đất nghiêm trọng vùng đối núi; 118/125 xã, phường, thị trấn trong đó có hơn 60 xã, phường bị ngập sâu; khoảng gần 44.000 hộ với trên 134.000 nhân khẩu bị ảnh hưởng nghiêm trọng; thiệt hại rất lớn về người và tài sản: có 32 người chế, 28 người bị mất tích, 18 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2000 tỷ đồng. Riêng lực lượng Công an Quảng Trị đã có 01 đồng chí Công an viên xã Hướng Việt hi sinh trong khi làm nhiệm vụ.
Phát biểu chỉ đạo tại  buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận những nỗ lực của lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị trong việc cứu nạn, cứu hộ, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng chí thứ trưởng yêu cầu Công an tỉnh cần tiếp tục chủ động, tích cực, phát huy tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, cùng các cấp chính quyền giúp đỡ nhân dân phòng chống và  khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời đồng chí thứ trưởng chỉ đạo Lãnh đọa Công an tỉnh và các phòng chức năng Công an tỉnh, Ban chỉ huy Công an huyện Hướng Hóa bằng mọi biện pháp, giải pháp cụ thể, thiết thực vượt qua mọi khó khăn để đưa được thi thể của đồng chí Trương Văn Thắng, Công an viên xã Hướng Việt, Hướng Hóa về trụ sở Công an huyện để tổ chức mai táng theo quy định và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với đồng chí và thân nhân đồng chí Trương Văn Thắng.

Đoàn công tác của đồng chí Thứ trưởng cũng đã có buổi làm việc tại Công an huyện Hướng Hóa, đi khảo sát các địa bàn trọng điểm phức tạp, thăm thân nhân cán bộ chiến sỹ và một số hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

Tác giả bài viết: Diệu Thúy- Trần Khôi