Thứ tư - 19/07/2023 21:03
Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại hội nghị giao ban quý II và sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Nghị định 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ về “phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng” giữa 3 lực lượng gồm: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh diễn ra chiều nay 19/7.

Thực hiện nghị định 03 của Chính phủ, trong 6 tháng đầu năm 2023, các lực lượng đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND, các ban chỉ đạo cấp tỉnh làm tốt công tác quốc phòng, an ninh; tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ bảo về an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng; triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng; giải quyết các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm.

3 lực lượng đã phối hợp triển khai quyết liệt các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bắt giữ 17 vụ/31 đối tượng liên quan đến ma túy, thu giữ 5,1 kg ma túy ketamin; 231.934 viên ma túy tổng hợp (WY); bắt giữ 49 vụ/45 đối tượng vận chuyển hàng hóa trái phép, thu giữ 347 kg pháo hoa các loại; 1 vụ/2 đối tượng tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép.

Tổ chức tuần tra địa bàn được 59 lượt/257 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; duy trì có hiệu quả 193 tổ tự quản ANTT/1.116 thành viên; 45 tổ tàu thuyền an toàn/1.172 thuyền viên và 1.037 hộ gia đình đăng ký tham gia tự quản đường biên, mốc quốc giới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Trong đó, tập trung bám sát vào các chỉ đạo, kế hoạch, nghị định, quyết định của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Tư lệnh BĐBP, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng năm 2023 nhằm triển khai thực hiện sát với thực tế.

Xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Tham mưu xây dựng văn kiện diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh và chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ của tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu các lực lượng đoàn kết, thống nhất, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, phối hợp chặt chẽ trong xây dựng kế hoạch, phương án tác chiến cụ thể; tăng cường công tác trao đổi thông tin, tuyên truyền.

Tăng cường hơn nữa công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ QP - AN, nhất là tuần tra kiểm soát biên giới. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động phối hợp đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa các âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, xây dựng nông thôn mới, các hoạt động tình nghĩa, giúp dân xóa đói, giảm nghèo…

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online: