Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Thứ hai - 11/09/2023 04:58
Chiều ngày 11/9/2023, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ theo Đề án số 19/ĐA-BCA ngày 10/7/2023 của Bộ Công an về tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong của Công an đơn vị, địa phương tinh, gọn, mạnh; và Phương án số 01/PA-BCA ngày 10/7/2023 của Bộ Công an về việc triển khai tổ chức bộ máy các đơn vị thuộc Cơ quan điều tra các cấp trong CAND và bảo đảm nguồn bổ nhiệm Điều tra viên. Dự lễ có đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.
2

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Trị giảm 03 đơn vị cấp phòng, từ 29 đơn vị, còn 26 đơn vị. Cụ thể, sáp nhập Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc vào Phòng Tham mưu; sáp nhập Phòng Cảnh sát môi trường vào Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và điều chỉnh tên gọi thành Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; sáp nhập 02 phòng nghiệp vụ thuộc lực lượng An ninh Công an tỉnh. Công an tỉnh cũng công bố Quyết định cơ cấu tổ chức của Phòng Tham mưu, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến, Phòng Cảnh sát kinh tế; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị.
Lãnh đạo Công an tỉnh đã trao các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về bố trí, điều động lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ
Thúy Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh trao các quyết định về công tác cán bộ

3

4

1

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chỉ huy và các bộ chiến sỹ các đơn vị được điều động, bố trí  theo Đề án số 19 và Phương án 01 của Bộ Công an. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các các đơn vị cấp đội, cấp phòng liên quan trực tiếp đến việc sáp nhập nhanh chóng hoàn thiện, bàn giao nhiệm vụ, khẩn trương ổn định tổ chức để triển khai các nhiệm vụ công tác chuyên môn, đảm bảo tổ chức bộ máy mới đi vào hoạt động; cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, nêu cao tinh thần đoàn kết, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, góp phần xây dựng lực lượng Công an Quảng Trị chính quy, tinh nhuệ, tinh nhuệ, hiện đại./.