300 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia Liên hoan dân vũ “Vũ điệu khỏe, đẹp”

Thứ tư - 16/08/2023 20:27
Chiều nay 16/8, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030, gắn với triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Quảng Trị thời đại mới có kiến thức, có đạo đức, có sức khỏe, yêu nước, nghĩa tình, có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng” nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại TP. Đông Hà, Hội LHPN tỉnh tổ chức Liên hoan dân vũ với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp” năm 2023. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương tham dự chương trình.
20230816 164003

Liên hoan năm nay có sự tham gia của 300 diễn viên là cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các câu lạc bộ, tổ, nhóm của 10 huyện, thị xã, thành phố, Hội Phụ nữ Công an tỉnh.

Với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp”, mỗi đội tham gia với số lượng từ 20 – 30 thành viên sẽ thể hiện 1 tiết mục dân vũ đồng đội gồm 2 bài trên nền nhạc các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; các bài nhạc thể hiện bản sắc văn hóa của dân tộc. Thời gian tối thiểu của một tiết mục dự thi là 5 phút, tối đa 7 phút. Các tiết mục được sử dụng hình ảnh nền để biểu diễn minh họa.

Nhiều năm qua, tại các địa phương từ thành thị đến nông thôn, phong trào dân vũ đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ nhiều ngành nghề, nhiều lứa tuổi, qua đó, nâng cao đời sống tinh thần cho phụ nữ nói riêng và người dân địa phương nói chung, góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, đồng thời, thu hút tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt với tổ chức hội.

Năm 2022, toàn tỉnh đã thành lập mới 167 câu lạc bộ (CLB), tổ, nhóm dân vũ thể thao mới với số lượng 3.597 thành viên; duy trì 300 mô hình, CLB văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao với 9.500 thành viên tham gia, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao ở các địa phương.

Thông qua liên hoan lần này, Hội LHPN tỉnh mong muốn bồi đắp, xây dựng và lan tỏa phong trào dân vũ trong toàn tỉnh. Đồng thời tạo sân chơi văn hóa, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và gửi đi thông điệp: “Hãy trao cơ hội để phụ nữ phát huy tiềm năng, tính sáng tạo, rèn luyện sức khỏe, đạo đức, kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần phát triển quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp”.

Kết thúc liên hoan, ban tổ chức đã trao 2 giải A cho đơn vị Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Hội LHPN TP. Đông Hà; trao 3 giải B, 5 giải C cho các đơn vị có tiết mục dân vũ đặc sắc.

106d3171008t1346l2 phuong 4138

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online: