“Cầm giùm” 5.400 viên hồng phiến, lãnh 20 năm tù

Thứ tư - 20/09/2023 21:14
Ngày 19/9, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Hoàng Viết Dũng (sinh năm 1987), trú tại Phường 1, TP. Đông Hà về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, tuyên bị cáo 20 năm tù về tội danh trên.
107d2181332t9477l2 bi cao dung

Bị cáo Hoàng Viết Dũng thừa nhận hành vi phạm tội theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh

Vào lúc 23 giờ 10 phút ngày 3/6/2022, tại đường Lê Thế Hiếu, TP. Đông Hà, Công an TP. Đông Hà bắt quả tang Hoàng Viết Dũng đang có hành vi vận chuyển chất ma túy. Quá trình bắt quả tang, lực lượng công an đã thu giữ một túi nilon màu trắng, bên trong có 27 túi nilon nhỏ chứa 5.400 viên hồng phiến.

Theo lời khai của Dũng, vào tối cùng ngày, khi đang đi trên đường Bà Triệu, Dũng gặp 1 người quen tên Tí (không rõ lai lịch).

Người này cho biết đang bận nên nhờ Dũng cầm giùm gói ma túy và sẽ quay lại lấy khi xong việc, hứa cho Dũng 1-2 triệu đồng. 20 phút sau, Tí gọi điện nói chưa xong việc nên Dũng điều khiển xe về đường Đào Duy Từ, giấu ma túy vào thùng rác.

Khoảng 3 tiếng đồng hồ sau, một người gọi điện báo Tí vẫn chưa xong việc nên Dũng hẹn sẽ giao số ma túy nói trên tại đường Lê Thế Hiếu. Khi Dũng đến lấy gói ma túy ở thùng rác ở đường Đào Duy Từ rồi rẽ vào đường Lê Thế Hiếu thì bị Công an TP. Đông Hà phát hiện, bắt giữ.

Kết quả giám định cho thấy số ma túy bị thu giữ có khối lượng 535,24g, là ma túy Methamphetamine.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online