Quảng Trị: Phát hiện vụ vận chuyển 55.000 viên ma túy tổng hợp

Thứ hai - 04/12/2023 02:03
Ngày 04/12/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển 55.000 viên ma túy tổng hợp.
Trước đó, vào lúc 01h50 phút ngày 01/12/2023, tại địa phận xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn, tổ công tác gồm: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túyCông an tỉnh, Đội kiểm soát phòng chống ma túy Hải quan tỉnh, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Hướng Hóa, Công an xã Tân Liên phát hiện 02 xe ô tô biển kiểm soát 73A-234.80 do Trần Anh Tú, (sn 2000) và 73A-207.28 do Trần Hoàng Giang (sn 1996) cùng trú tại xã Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình lưu thông theo hướng Lao Bảo về thành phố Đông Hà có nhiều biểu hiện nghi vấn, nên đã yêu cầu dừng phương tiện trên để kiểm tra. Trong khi lái xe phương tiện 73A-234.80 chấp hành hiệu lệnh thì  lái xe 73A-207.28 quay đầu bỏ chạy với tốc độ cao, đến đoạn km 67, quốc lộ 9, thuộc địa phận  huyện Hướng Hóa thì người ngồi trong xe vứt ra 01 túi xách màu nâu. Quá trình kiểm tra nhanh phát hiện bên trong có chứa 55.000 viên ma túy loại hồng phiến Quá trình truy tìm, đến 02 giờ 20 phút cùng ngày, tổ công tác đã phát hiện được chiếc xe ô tô nói trên tại Cửa hàng xăng dầu Tân Liên, khối 4, thị trấn Khe Sanh.  Nghi vấn 02 lái xe có liên quan đến túi xách màu nâu được vứt lại nên lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, lập biên bản vụ việc.
Quá trình làm việc, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy.
Đối tượng Trần Hoàng Giang
unnamed
Đối tượng Trần Anh Tú
Đây là một trong những chiến công xuất sắc của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Quảng Trị trong thực hiện Phương án 1160 của Công an tỉnh về việc thực hiện nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh về tội phạm về ma túy trên các tuyến trọng điểm địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.Lãnh đạo Công an tỉnh đã kịp thời biểu dương, thưởng nóng đơn vị 10 triệu đồng./.