5 ngày nghỉ lễ, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo ổn định

Thứ năm - 02/05/2024 22:20
Trong 05 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 và 01/5 tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững ổn định, các hoạt động chính trị, vui chơi, giải trí được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức trực  ban, trực chiến đảm bảo quân số nhằm thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, giải quyết nhiệm vụ đột xuất trước, trong và sau lễ; tăng cường lực lượng bám địa bàn để nắm tình, hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, triển khai thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật tại cơ sở. Đã triển khai thực hiện tốt kế hoạch về bảo đảm an ninh, an toàn Lễ hội Thống nhất non sông năm 2024 diễn ra tại Di tích quốc gia Đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải.
Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phát hiện hơn 750 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã tổ chức lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy 03 vụ.
Về trật tự an toàn xã hội, trên địa bàn xảy ra 04 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, trong đó có 03 vụ trộm cắp tài sản, 01 vụ cướp giật tài sản,01 vụ/01 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 12.000 viên ma túy tổng hợp, 01 vụ/01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ, Công an tỉnh đã thành lập tổ công tác đặc biệt tiến hành kiểm tra siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, quy chế, quy trình công tác, quy định về sử dụng rượu, bia nhằm đôn đốc, chấn chỉnh, phòng ngừa sai phạm trong cán bộ, chiến sĩ./.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: