Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 triển khai công tác năm 2024 của Phòng Cảnh sát giao thông

Thứ sáu - 05/01/2024 04:55
Chiều ngày 05/01/2024, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 triển khai công tác năm 2024.
“Trong năm 2023, phòng Cảnh sát Giao thông đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và Cục Cảnh sát Giao thông, triển khai đồng bộ, thực hiện quyết liệt các giải pháp, biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; phát huy sức mạnh Nhân dân trong tham gia thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; qua đó góp phần quan trọng bảo đảm ổn định tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh…”. Đó là những đánh giá của Thượng tá Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh sau khi nghe báo cáo tại Hội nghị.
Năm 2023, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực; tình trạng ùn tắc giao thông và đua xe trái phép không xảy ra; tai nạn giao thông giảm trên cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; kiềm chế, kéo giảm 5% số vụ, 15% số người chết, không xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Phòng Cảnh sát giao thông đã tham mưu mở 01 đợt cao điểm, triển khai 02 kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm theo chuyên đề và thực hiện 02 đợt tổng kiểm soát phương tiện; đổi mới phương thức tuần tra kiểm soát đồng thời sử dụng có hiệu quả hệ thống giám sát trật tự, an toàn giao thông. Trong năm, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã phát hiện hơn 8.500 trường hợp vi phạm, thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 32 tỷ đồng. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, duy trì, nhân rộng và triển khai các mô hình an toàn giao thông, đặc biệt là mô hình tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử tham gia bảo đảm TTATGT...

Tại hội nghị, trên tinh thần ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát Giao thông đã tiếp thu, bổ sung một số nội dung trọng tâm vào chương trình công tác năm 2024; đồng thời triển khai Kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu xuân 2024. Trong đó tập trung đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông; tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia tích cực trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền về TTATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng; phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm…hướng đến mục tiêu đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn, lành mạnh.