Công an tỉnh khởi công xây dựng nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 07/01/2024 21:48
Sáng ngày 08/01/2023, tại trụ sở Công an tỉnh đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại tá Nguyễn Đức Hải, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.
Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được khởi công xây dựng trong khuôn viên trụ sở làm việc Công an tỉnh, thiết kế kiến trúc nhà sàn giống với kiểu dáng ngôi nhà của Bác từng ở tại Phủ Chủ tịch lúc sinh thời. Nhà tưởng niệm có tổng diện tích khoảng 70m2, hình chữ nhật, mái uốn cong nhẹ, được lợp ngói âm dương kiểu truyền thống.
Đại tá Nguyễn Đức Hải- Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Công trình được thực hiện từ nguyện vọng của cán bộ chiến sỹ Công an Quảng Trị nhằm bày tỏ lòng thành kính, tri ân với Bác Hồ kính yêu.
Ban Giám đốc Công an tỉnh và đại biểu khách mời thực hiện lễ động thổ công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dự kiến công trình được xây dựng với tổng kinh phí 4 tỷ đồng từ nguồn kinh phí ngoài ngân sách Nhà nước trong thời gian 04 tháng. Đây sẽ là một địa chỉ đỏ của lực lượng Công an Quảng Trị nhằm giáo dục lịch sử, truyền thống yêu nước và tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, báo công dâng Người.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: