Bắt giữ vụ vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp

Thứ hai - 08/01/2024 03:29
Ngày 08/01/2024, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh cho biết đơn vị vừa bắt giữ vụ vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp.
Trước đó, ngày 07/01/2024, nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân về việc có đối tượng đi xe Honda SH không biển kiểm soát chạy tốc độ cao theo hướng Khe Sanh - Đông Hà, nghi có vận chuyển hàng cấm, Trạm Cảnh sát Giao thông Đakrông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã bố trí lực lượng dừng đón phương tiện. Đến khoảng 21h 25 phút, tại km 46 quốc lộ 9, thuộc địa phận xã Đakrông, huyện Đakrông. Tổ công tác đã phát hiện phương tiện nói trên nên đã yêu cầu dừng để kiểm tra. Đối tượng điều khiển phương tiện là Mai Thanh Phước (sn 1981), trú tại  thôn Tân Tiến, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà tăng ga bỏ chạy. Nhờ chủ động phòng ngừa, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã khống chế được đối tượng. Kiểm tra trên xe phát hiện có 03 gói chứa 18.000 viên nén nghi là ma túy tổng hợp.
          Qua đấu tranh nhanh, đối tượng Mai Thanh Phước khai nhận vận chuyển số ma túy nói trên từ Lao Bảo về Cam Lộ.
          Vụ việc đã được lực lượng Cảnh sát giao thông bàn giao cho Công an huyện Đakrông điều tra, làm rõ theo thẩm quyền/.