Quảng Trị: Bắt giữ nhóm đối tượng nổ súng đe dọa đòi nợ ở TP. Đông Hà

Thứ tư - 13/12/2023 03:30
Ngày 13/12/ 2023, Công an TP. Đông Hà cho biết đơn vị đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Trị, làm rõ nhóm đối tượng liên quan vụ nổ súng trên Quốc lộ 9, thuộc địa bàn Khu phố 3, phường 5, TP. Đông Hà.
dong ha

Trước đó, vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 10/12/2023, Công an thành phố nhận được tin báo về việc có một nhóm đối tượng nổ súng, đe dọa người dân tại khu vực nói trên. Cùng thời điểm đó, chị L.T.T.H. (22 tuổi), ở tỉnh Quảng Bình, đang tạm trú tại Phường 1, TP. Đông Hà bị một nhóm gồm 7 đối tượng, gồm 5 nam và 2 nữ đi cùng trên một xe ô tô biển kiểm soát 75A-246.xx đến đe dọa, ép trả số tiền 10 triệu đồng. Trong quá trình này, đối tượng trong nhóm đã dùng súng bắn 1 viên đạn phát nổ rồi cùng đồng bọn lên xe rời đi. Rất may vụ việc không có thiệt hại về người và tài sản. Ngay khi nhận được tin báo, các lực lượng Công an TP. Đông Hà khẩn trương phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh xác minh, truy xét.
sung dong ha
Tang vật thu giữ

Đến 14 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 7 đối tượng liên quan, gồm: T.Q.T. (sinh năm 1997); T.C.L. (sinh năm 2006); N.T.Q.N. (sinh năm 2006); Ν.Ν.Η. (sinh năm 1997); N.T. T. (sinh năm 1996) cùng trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế; N.C.V. (sinh năm 2002) và N.C.T. (sinh năm 1997) trú tại xã Tân Long, huyện Hướng Hóa. Tang vật thu giữ gồm 1 khẩu súng ngắn hiệu ZORAKI M 906-T, 4 viên đạn đầu bọc kim loại, 1 gói bột màu trắng nghi là chất ma túy ketamine, 2 gậy ba khúc và 2 ô tô biển kiểm soát 75A-246.xx và 75E-003.xx.
          Tại cơ quan Công an, bước đầu, các đối tượng khai nhận vụ việc trên xuất phát từ việc đòi nợ cá nhân. Công an TP. Đông Hà đang tạm giữ hình sự các đối tượng để tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: