Công an tỉnh Quảng Trị: Họp hội đồng xét đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện

Thứ năm - 14/12/2023 03:53
Ngày 14/12/2023, Hội đồng xét đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện của Công an tỉnh tổ chức họp xét đối với phạm nhân đang chấp hành án phạt tù năm 2023. Đồng chí thượng tá Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự chủ trì cuộc họp.
Hội đồng đã thông qua các quy định của pháp luật và Bộ Công an về tiêu chuẩn, điều kiện xét tha tù trước thời hạn có điều kiện, tình hình phạm nhân đang chấp hành án và các vấn đề khác có liên quan để thảo luận, xét duyệt danh sách hồ sơ phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Nhà tạm giữ Công an các huyện, thị xã, thành phố, qua đó đã có 02 phạm nhân cải tạo tốt, quá trình thi hành án được xếp loại tốt, được các thành viên Hội đồng cùng thống nhất đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện.

20231214 141014

Việc tổ chức xét tha tù trước thời hạn có điều kiện là một nội dung khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước nhằm tạo điều kiện cho những phạm nhân quyết tâm cải tạo hoàn lương và có quá trình thi hành án xếp loại khá, tốt được sớm tái hòa nhập cộng đồng./.

20231214 141642

Nguồn tin: PX03: