Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh giao ban thực hiện Quy chế phối hợp

Thứ sáu - 29/03/2024 05:00
Sáng ngày 29/3/2024, Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp.
Thực hiện Quy chế phối hợp năm 2023, Công an tỉnh và Sở Ngoại vụ đã chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, an toàn các chương trình, sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, các chương trình hoạt động đối ngoại do Tỉnh ủy và UBND tỉnh tổ chức; thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết các vụ việc liên quan đến yếu tố nước ngoài... Đặc biệt trong năm 2023, hai đơn vị đã phối hợp tham mưu triển khai các chương trình hoạt động thúc đẩy quan hệ hợp tác với các tỉnh nước bạn Lào, góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam- Lào nói chung và giữa tỉnh Quảng Trị với các tỉnh giáp biên Lào nói riêng.
 Hội nghị cũng đã thảo luận để tìm nhiều giải pháp nhằm đưa công tác phối hợp giữa 2 đơn vị ngày càng mang lại hiệu quả cao hơn trong thời gian tới. Trong đó chú trọng việc phối hợp chặt chẽ trong việc trao đổi thông tin, thông báo âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng hoạt động có yếu tố nước ngoài; công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn mọi hoạt động xâm hại đến an ninh đối ngoại trên địa bàn…
Ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị,Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho  01 tập thể, 03 cá nhân thuộc Sở ngoại vụ tỉnh; Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng Giấy khen cho  01tập thể, 03 cá nhân thuộc Công an tỉnh.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: