Kết quả 06 tháng thực hiện Phương án 1160

Thứ năm - 04/04/2024 06:00
Chiều ngày 04/4/2024, Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng chống ma túy quý I/2024 và sơ kết 06 tháng thực hiện Phương án 1160 ngày 18/8/2023 của Công an tỉnh về giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy tại huyện Hướng Hóa. Đại tá Lê Phi Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Đại tá Lê Phi Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong quý I/2024, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn ma túy. Trong quý, đã phát hiện, bắt giữ 72 vụ/97 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 240.000 viên ma túy tổng hợp, hơn 21kg ma túy tổng hợp. Công tác phòng ngừa được thực hiện chủ động, tích cực, hiệu quả.
 Kết quả nổi bật trong 06 tháng thực hiện Phương án số 1160 của Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương đã thực hiện  nghiêm nhiệm vụ được phân công, tạo được bước chuyển biến rõ rệt. Đã kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tham gia vào công tác phòng, chống ma túy, huy động sức mạnh của hệ thống chính trị tham gia giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy tại huyện Hướng Hóa. Công tác đấu tranh với tội phạm ma túy được triển khai quyết liệt, đấu tranh, khám phá thành công nhiều vụ án với số lượng tang vật thu giữ đặc biệt lớn. Qua đó, toàn lực lượng đã phát hiện, bắt giữ 121 vụ/180 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ hơn 560.000 viên ma túy tổng hợp dạng nén và hơn 37kg ma túy tổng hợp dạng đá; triệt xóa thành công 02 điểm phức tạp về ma túy và 01 điểm có nguy cơ phức tạp về ma túy, không để phát sinh tụ điểm phức tạp về ma túy. Phối hợp hiệu quả với các lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng, Hải quan tỉnh trong công tác phòng chống ma túy. Công tác quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy đã có chuyển biến tích cực, số trường hợp được đưa vào diện đi cai nghiện bắt buộc gấp 3 đến 4 lần so với thời điểm liền kề trước đó…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lê Phi Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn tỉnh trong thực hiện Phương án 1160. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chính sách, kế hoạch, phương án liên quan đến công tác phòng, chống ma túy; thực hiện đồng bộ các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản; thường xuyên phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa Công an các đơn vị, địa phương trong phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn ma túy tại khu vực biên giới; đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống ma túy, từng bước ngăn chặn, kiềm chế tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh.