Thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ hai - 01/08/2022 02:37
Chiều ngày 31/7/2022, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty TNHH Tiến Phong, Cam Lộ tổ chức thực tập phương an chữa cháy phối hợp nhiều lực lượng.
Tình huống giả định: do nhân viên bất cẩn gây cháy tại xưởng sơn nhà xưởng số 2, sản phẩm cháy tỏa ra nhiệt lượng lớn, có nhiều khói, khí độc cản trở quá trình thoát nạn của nhân viên công ty và hoạt động chữa cháy. Lực lượng PCCC cơ sở đã báo động toàn công ty và gọi báo cháy 114, đồng thời triển khai lực lượng di chuyển tài sản, tạo khoảng cách chống cháy lan. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã xuất 3 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương cùng hơn 30 CBCS đến hiện trường. Sau khi tiếp cận đám cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng tổ chức trinh sát nắm tình hình, triển khai tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân còn mắc kẹt, đồng thời triển khai đội hình lăng giá phun nước vào khu vực cháy, sau 5 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

IMG 20220801 074441

IMG 20220801 075630

Qua buổi thực tập góp phần tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở; đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC và CNCH cho người dân trên địa bàn nói chung, cán bộ, công nhân viên tại Công ty TNHH Tiến Phong Cam Lộ nói riêng.

20220731 165704

Nguồn tin: PX03: