Hội nghị gặp mặt, biểu dương người có uy tín trong sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Thứ hai - 04/07/2022 05:11
Ngày 4/7/2022, Công an huyện phối hợp Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đakrông tổ chức hội nghị nghị gặp mặt, biểu dương và giải pháp nâng cao vai trò, ảnh hưởng của người có uy tín trong sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc. Đồng chí thượng tá Kiều Đức Tính – PGĐ Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Đakrông có 162 người có uy tín, trong đó tiêu biểu trong lĩnh vực an ninh trật tự có 92 người. Trong thời gian qua, người có uy tín luôn tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu niên, người vi phạm pháp luật và tái hòa nhập cộng đồng; tham gia phát hiện, phòng ngừa, tố giác tội phạm; tuyên truyền vận động, giáo dục người thân, con em của mình tích cực phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Từ năm 2010 – 2021, đội ngũ người có uy tín trên địa bàn huyện Đakrông đã cung cấp cho lực lượng Công an trên 250 tin báo tố giác tội phạm; vận động Nhân dân giao nộp hơn 70 khẩu súng tự chế, 3 khẩu súng quân dụng, hơn 20kg thuốc nổ; tham gia duy trì hoạt động hơn 40 mô hình đảm bảo an ninh trật tự; phối hợp tuyên truyền, vận động hơn 500 hộ ký cam kết tự quản đường biên, cột mốc; vận động các hộ dân tự nguyện cam kết từ bỏ, không theo các loại tà đạo…

20220704 083008

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí thượng tá Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao vai trò và những đóng góp to lớn của người có uy tín đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn huyện Đakrông. Nhân dịp này, đồng chí Phó giám đốc đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc thời gian qua và trao quà động viên với mong muốn, trong thời gian tới, người có uy tín trên địa bàn huyện Đakrông tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, có nhiều đóng góp tích cực trong đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

20220704 095829

20220704 095105