CA Quảng Trị: Tổng kết công tác Công an năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Thứ năm - 02/01/2020 04:11

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 2/1/2020, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – UVBCHTWĐ – Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đăng Quang – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Chính – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh; Bí thư, Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố. Về phía Công an tỉnh có Đại tá Trần Đức Việt – UVTVTU – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh; Ban chỉ huy các phòng, Công an các huyện, thị xã, thành phố.
Năm 2019, Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp, kiềm chế, đẩy lùi tội phạm hình sự, nhất là băng nhóm tội phạm hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”, tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, tội phạm xâm phạm sở hữu; tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; tăng cường các giải pháp nhằm đẩy lùi các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội; điều tra, khám phá 272 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 84,7% (vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao 9,7%), bắt, xử lý 437 đối tượng; án đặc biệt nghiêm trọng, rất nghiêm trọng đạt 100% (vượt 10% so với chỉ tiêu Bộ Công an giao); triệt phá 03 băng, nhóm tội phạm với 16 đối tượng (vượt 50% so với chỉ tiêu Bộ Công an giao). Các vụ án giết người, xâm hại trẻ em, cưỡng đoạt tài sản… đều được điều tra làm rõ trong thời gian ngắn, bắt, xử lý đúng đối tượng tạo chuyển biến tích cực trong dư luận quần chúng nhân dân. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ… tiếp tục được quan tâm thực hiện. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng có chiều sâu, góp phần huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến về an ninh trật tự được các cấp, ngành, đoàn thể quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo một cách tập trung, có chiều sâu, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tập trung chỉ đạo, đạt nhiều kết quả quan trọng. Công an tỉnh cũng đã làm tốt công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UVBCHTW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công an tỉnh đạt được trong năm 2019, đồng thời chỉ rõ những mặt còn hạn chế cần khắc phục. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị lực lượng Công an toàn tỉnh cần tập trung triển khai có chiều sâu, hiệu quả chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia, làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng…
Tại hội nghị, đã có 4 tập thể được Bộ Công an trao cờ thi đua xuất sắc, 11 tập thể được Công an tỉnh trao tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng và 15 tập thể được trao tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Tác giả bài viết: Thành Nam – Trần Khôi – Anh Tuấn