Công an Quảng Trị: Làm rõ vụ đánh chết người tại Hướng Hóa

Thứ sáu - 17/12/2021 03:39
    Ngày 17/12/2021, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết các đơn vị nghiệp vụ vừa làm rõ vụ đánh chết người xảy ra tại địa bàn huyện Hướng Hóa.
Thuy  Trao thưởng cho các đơn vị tham gia phá án
Thuy Trao thưởng cho các đơn vị tham gia phá án

Trước đó, vào lúc 10h ngày 15/12/2021, Công an huyện Hướng Hóa tiếp nhận điện báo của bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị về việc có nạn nhân ở địa bàn huyện Hướng Hóa tử vong nghi do bị đánh chết. Qua xác minh ban đầu, vụ việc vảy ra vào tối ngày 14/12/2021 tại km1+300, Quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, địa phận giáp ranh giữa khóm 1, thị trấn Khe Sanh và thôn Quyết Tâm, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa. Nạn nhân là Hồ Văn Hát (SN 1996), trú tại thôn Xa Re, xã Hướng Tân. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Hướng Hóa và các đơn vị nghiệp vụ tiến hành các biện pháp xác minh, truy xét nhanh đối tượng gây án. Qua hơn 1 ngày truy xét, lực lượng Công an đã làm rõ thủ phạm của vụ án gồm: Hồ Văn Hương  (SN 1999),  Hồ Văn Huy (SN 2006) và Hồ Văn La (SN 2000) đều thường trú tại thôn Chân Rò, xã Đakrông, huyện Đakrông. Nguyên nhân bước đầu được xác định là mâu thuẫn cá nhân.
          Phát biểu tại cuộc họp rút kinh nghiệm trong khám phá vụ án, Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời, quá trình điều tra nghiêm túc, quyết liệt, bài bản của các lực lượng tham gia đánh án. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để đề nghị truy tố trước pháp luật đảm bảo đúng người, đúng tội. Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng số tiền 30 triệu đồng  để biểu dương các đơn vị tham gia phối hợp phá án gồm: Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an huyện Hướng Hóa, Công an huyện Đakrông số tiền 30 triệu đồng.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: