Huyện Cam Lộ: Ra mắt mô hình “Khu dân cư đảm bảo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”

Thứ tư - 10/08/2022 04:00
Sáng nay 10/8/2022, UBND huyện Cam Lộ phối hợp với Công an huyện Cam Lộ tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư đảm bảo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” tại Khu phố 1, thị trấn Cam Lộ. Đây là khu dân cư đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị ra mắt mô hình này.
Huyện Cam Lộ: Ra mắt mô hình “Khu dân cư đảm bảo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”
Khu phố 1, thị trấn Cam Lộ có mật độ dân cư cao với gần 300 hộ dân, trong đó có nhiều hộ kinh doanh hàng tạp hóa, có chợ trung tâm huyện và 2 cây xăng, là những nơi thường xuyên tập trung đông người và các mặt hàng nguy cơ cháy nổ cao. Để đảm bảo công tác PCCC&CNCH tại địa bàn dân cư, UBND thị trấn Cam Lộ xây dựng mô hình “Khu dân cư đảm bảo PCCC&CNCH” nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện các hành vi, nguy cơ gây mất an toàn cháy, nổ. Kịp thời phối hợp xử lý các tình huống cháy, nổ và các sự cố, tai nạn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân. Phát huy phương châm “4 tại chỗ” trong PCCC&CNCH là: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ. Trong đó, Đội PCCC&CNCH với 10 thành viên là những người dân sinh sống trong khu dân cư làm lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện đảm bảo an toàn PCCC&CNCH; phối hợp thực hiện các biện pháp nhằm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, sự cố tai nạn gây mất an toàn cháy nổ; kịp thời xử lý các tình huống cháy nổ trên địa bàn, hạn chế tối đa các thiệt hại do cháy nổ gây ra.
 
20220810 084257

20220810 090353

Dịp này, Đội PCCC&CNCH của khu dân cư Khu phố 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, công an tỉnh tổ chức thực tập phương án PCCC&CNCH tại khu dân cư.
 

Nguồn tin: PX03:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây