Hội nghị sơ kết công tác công an 06 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu - 07/07/2023 05:50
Chiều ngày 07/7/2023, Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác công an 06 tháng đầu năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.
Hội nghị sơ kết công tác công an 06 tháng đầu năm 2023
6 tháng đầu năm 2023, Công an tỉnh Quảng Trị đã bám sát sự chỉ đạo sâu sát, toàn diện của lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai các kế hoạch, giải pháp, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Công tác bảo đảm an ninh quốc gia được triển khai quyết liệt, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Công tác phòng, chống tội phạm được triển khai hiệu quả. Đã thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh kéo giảm tội phạm hình sự. 6 tháng đầu năm, đã điều tra, làm rõ 159 vụ án, bắt, xử lý 255 đối tượng trong đó án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng xảy ra 18 vụ, điều tra làm rõ 17 vụ. Công an quản lý nhà nước về an ninh trật tự được tập trung đẩy mạnh, trong đó chú trọng việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 của Chính phủ, triển khai mở đợt cao điểm hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp CCCD có gắn chip điện tử. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được thực hiện hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực, đồng bộ trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, khu dân cư. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả quan trọng.
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả Công an tỉnh đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời yêu cầu trong 6 tháng cuối năm, toàn lực lượng tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, cụ thể: Mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về trật tự an toàn xã hội ngay tại cơ sở; triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, tiến độ Đề án 06 của Chính phủ, dịch vụ công trực tuyến ngành Công an; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...

hung

trao

Tại hội nghị, Công an tỉnh tổ chức trao tặng Huân chương chiến công hạng 3 của Chủ tịch nước  CHXHCN Việt Nam cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh.