Tổng kết 20 năm cụm liên hoàn an toàn về ANTT vùng giáp ranh huyện Hải Lăng – Phong Điền

Thứ ba - 20/03/2018 21:22

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 20/3/2018, Ban chỉ đạo 138 và 1523 huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) và huyện Phong Điền, (tỉnh Thừa Thiên Huế) tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm hoạt động Cụm liên hoàn an toàn về an ninh trật tự vùng giáp ranh Hải Lăng-Phong Điền.
Huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị và huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế có 11 xã vùng giáp ranh. Qua 20 năm hoạt động, Cụm liên hoàn an toàn về an ninh trật tự vùng giáp ranh huyện Hải Lăng và huyện Phong Điền đã phát huy hiệu quả tích cực, đã phối hợp chặt chẽ, chủ động xây dựng các mô hình về ANTT, phát huy vai trò của nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Lực lượng Công an các địa phương trong cụm đã thường xuyên phối hợp giải quyết 666 vụ vi phạm pháp luật; xác minh, điều tra, làm rõ nhiều vụ việc phức tạp và các vụ án hình sự xảy ra trong Cụm; đã trao đổi  378 nguồn tin về an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, từ đó giải quyết ổn định tình hình ngay tại cơ sở.

Toàn cảnh hội nghị

Các đơn vị trong Cụm ký kết giao ước phối hợp

Hội nghị đã xác định nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là tiếp tục thực hiện tốt Quy chế phối hợp đảm bảo tình hình an ninh trật tự khu vực giáp ranh. Trong đó tập trung nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên nhằm đấu tranh phòng, chống tội phạm đảm bảo ANTT trên địa bàn vùng giáp ranh giữa hai huyện.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn