Phòng Cảnh sát Cơ động triển khai công tác năm 2024.

Thứ tư - 10/01/2024 02:39
Sáng ngày 10/01/2024, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Thượng tá Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.
Năm 2023, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh đã chủ động tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Nổi bật, đã tham mưu ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Luật Cảnh sát Cơ động; kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng lực lượng Cảnh sát Cơ động thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; chương trình huấn luyện cho lực lượng cơ động dự bị chiến đấu; xây dựng kịch bản và tổ chức huấn luyện, diễn tập phương án A2 phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Trị năm 2023; triển khai thực hiện các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn hoạt động các đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, làm việc tại địa phương, các sự kiện chính trị, văn hoá quan trọng, các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn.
IMG 20240110 145220

Trong năm, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ 02 vụ/02 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về trộm cắp tài sản, gấy rối trật tự công cộng; tăng cường 216 lượt cán bộ chiến sỹ, 11 lượt động vật nghiệp vụ, thực hiện 23 lượt ra quân phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương bảo đảm ANTT; phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý phát hiện và xử lý 01 vụ/ 01 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ gồm 36.000 viên ma tuý tổng hợp, 01 xe ô tô…
IMG 20240110 145313

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đơn vị đã đạt được, Thượng tá Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu tập thể lãnh đạo phòng Cảnh sát Cơ động tiếp tục đoàn kết, phát huy trách nhiệm nêu gương, chỉ đạo đơn vị siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng nề nếp, tác phong chuẩn mực của cán bộ chiến sỹ; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác; chủ động tham mưu xây dựng các đề án, phương án tác chiến, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.
IMG 20240110 144055
IMG 20240110 142909