Diễn tập thực binh “Xử lý tình huống tập trung đông người, gây rối an ninh, trật tự”

Thứ tư - 11/10/2023 00:59
Chiều 10/10/2023, tại thị trấn Cửa Việt huyện Gio Linh, Công an tỉnh Quảng Trị chủ trì phối hợp với các lực lượng tổ chức diễn tập thực binh Xử lý tình huống tập trung đông người, gây rối an ninh, trật tự. Dự và chỉ đạo thực binh có các đồng chí lãnh đạo Quân khu 4, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, các sở, ban ngành, địa phương. Tham gia thực binh có 1.500 cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Trị, Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, các sở, ban, ngành và hơn 40 phương tiện các loại tham gia.
Màn biểu diễn võ thuật của lực lượng cơ động
Mở đầu buổi diễn tập là màn diễu hành phương tiện của các lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị và màn đồng diễn võ thuật CAND do lực lượng Cảnh sát cơ động thực hiện. Diễn tập thực binh “Giải tán tụ tập đông người, biểu tình, gây rối an ninh trật tự” là một nội dung đặc biệt quan trọng trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Trị năm 2023. Quá trình thực hiện các tình huống, lực lượng tham gia thực binh đã làm đúng theo kế hoạch, kịch bản, phương án đã được phê duyệt. Công tác chỉ đạo, chỉ huy, điều hành bảo đảm theo yêu cầu đặt ra; quá trình vận hành cơ chế, đề ra phương pháp và cách thức xử lý các tình huống phù hợp, logic, đạt hiệu quả cao.
IMG 9247

IMG 9248
IMG 9233
          Nhận xét về buổi diễn tập, Trung tướng Hà Thọ Bình-Tư lệnh Quân khu 4, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập Quân khu đánh giá cao việc xây dựng phương án thực binh của Công an tỉnh, phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế trên địa bàn hiện nay, xây dựng các tình huống cụ thể và các phương án giải quyết một cách bài bản, khoa học và nhuần nhuyễn. Sự phối hợp giữa các lực lượng nhịp nhàng, mang lại kết quả cao trong xử lý các tình huống. Từ kết quả diễn tập, Trung tướng Hà Thọ Bình đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động xử lý tình huống của Ban Gám đốc Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ khi có các tình huống bất ngờ, phức tạp xảy ra, góp phần giữ vững an ninh, trật tự, đảm bảo an toàn trên các lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: