Bộ Công an: Hội thảo khoa học cấp Bộ “Quán triệt, vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ vào năm 2030”

Thứ tư - 25/10/2023 23:22
Ngày 25-10, Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học cấp Bộ “Quán triệt, vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030”. Hội thảo do Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an và Học viện Chính trị Công an nhân dân phối hợp tổ chức truyền hình trực tuyên đến điểm cầu các đơn vị thuộc Bộ và Công an 63 tỉnh, thành trên toàn quốc.
Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị và Trung tướng Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân đồng chủ trì hội thảo.
Tại điểm cầu Công an tỉnh Quảng Trị, Đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì cùng đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố tham dự hội nghị.
20231025 081022

Phát biểu khai mạc buổi hội thảo Trung tướng, Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân nhấn mạnh: Hội thảo nhằm nghiên cứu trên phương diện lý luận và thực tiễn để phân tích, làm rõ sự quán triệt, vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới một cách đồng bộ, toàn diện, có hệ thống. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp, biện pháp có tính khả thi đối với việc quán triệt, vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030, thiết thực góp phần tăng cường sức chiến đấu, công tác của lực lượng Công an nhân dân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Các đại biểu, nhà khoa học phát biểu tham luận

Tại hội thảo, đã có 11 ý kiến tham luận của các đại biểu, nhà khoa học đã khái quát, phân tích, làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với Công an nhân dân; phân tích, đánh giá thực trạng việc Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - thành tựu và kinh nghiệm. Đặc biệt, các đại biểu, nhà khoa học đã dự báo những yếu tố tác động, tổng kết, rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp góp phần để Công an nhân dân quán triệt, thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng dưới ánh sáng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu kết luận hội thảo, thay mặt Ban Tổ chức, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn trân trọng cảm ơn các ý kiến tham luận; ghi nhận, tiếp thu ý kiến đóng góp và các kiến nghị, giải pháp của các đại biểu. Nhấn mạnh hiện nay, lực lượng CAND đang quyết liệt triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 16 của Đảng ủy Công an Trung ương về tăng cường công tác chính trị, tư tưởng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, Trung ướng Nguyễn Ngọc Toàn đề nghị cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và CBCS tiếp tục nghiên cứu, quán triệt tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND.

Nguồn tin: PX03 Tổng hợp: