Phát động phong trào và tổ chức tuyên truyền, tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho tăng ni phật tử

Thứ ba - 24/10/2023 22:53
Vừa qua, Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ban Trị sự - Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức phát động phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy trong tăng ni phật tử và tổ chức tuyên truyền, tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho tăng ni phật tử và các đơn vị trực thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt nam tỉnh Quảng Trị.
IMG 20231025 094650

Thời gian qua, tăng ni phật tử trên địa bàn tỉnh đã có những hoạt động tích cực trong công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Tại buổi phát động, hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy, hơn 500 tăng ni phật tử thuộc các đơn vị trực thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã được tuyên truyền, tập huấn các kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, từ đó có thêm kiến thức, kinh nghiệm để ứng phó với các tình huống liên quan tới phòng cháy chữa cháy trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, khẳng định sự quan tâm, tinh thần nhập thế của Phật giáo Quảng Trị trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

IMG 20231025 094641

IMG 20231025 094645

Cũng tại buổi lễ, Công an tỉnh Quảng Trị đã trao tặng 21 bình chữa cháy xách tay cho các đơn vị trực thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị.
Được biết, Công an tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trao tặng hơn 200 bình chữa cháy cá nhân cho các hộ gia đình trên địa bàn, góp phần phòng cháy chữa cháy tại cộng đồng.

IMG 20231025 094639

Nguồn tin: PX03: