Bộ Công an: Mở lớp tập huấn quản lý, cung cấp thông tin trên cổng/ trang TTĐT trong Công an nhân dân

Thứ tư - 18/10/2023 23:59
Ngày 18/10/2023, Bộ Công an tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn công tác quản lý, cung cấp thông tin trên Cổng/Trang thông tin điện tử trong Công an nhân dân (CAND) khu vực phía Nam.
received 1013401583243121

Thừa ủy quyền lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Cao Đăng Hưng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an dự và chỉ đạo.
Tham gia lớp tập huấn có 130 học viên là cán bộ lãnh đạo cấp phòng, cấp đội và cán bộ làm công tác kĩ thuật, công tác tuyên truyền của các đơn vị Tham mưu và Công tác Đảng và công tác chính trị thuộc Công an 40 đơn vị, địa phương, các trường, bệnh viện trong CAND khu vực phía Nam từ Quảng Trị trở vào.
Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị cho học viên nắm vững nội dung các quy định, thông tư mới của Chính phủ và Bộ Công an về cung cấp thông tin của lực lượng Công an Nhân dân trên cổng/ trang TTĐT. Trong đó có Thông tư số 45/2023/TT-BCA ngày 29/9/2023 - là quy định mới của Bộ Công an về cung cấp thông tin của lực lượng CAND trên môi trường mạng (sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/11/2023); nâng cao kỹ năng quản trị nội dung, phương pháp xây dựng, biên tập tin, bài đăng tải trên Cổng/Trang TTĐT; tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh nội dung phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo đúng quy định; tham mưu việc xử lý thông tin, định hướng các vấn đề dư luận xã hội quan tâm có liên quan đến công tác công an.

Lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an yêu cầu, sau tập huấn, Công an các đơn vị cần nâng cấp Trang TTĐT thành Cổng TTĐT; thành lập Ban biên tập; xây dựng quy chế quản lý; bố trí cán bộ tiếp nhận, xử lý, đăng tải thông tin; bảo đảm kinh phí phục vụ các hoạt động của lực lượng CAND trên Cổng thông tin điện tử…
nhằm từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Cổng/Trang TTĐT.
Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 18/ 10 đến ngày 21/10/2023.

received 297915033001521

Nguồn tin: PX03: