Hội nghị triển khai chương trình công tác Công an năm 2024

Thứ năm - 04/01/2024 00:06
Chiều ngày 03/01/2023, Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục phiên hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị về phía Bộ Công an có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện Văn phòng Bộ Công an và đại diện các Cục nghiệp vụ- Bộ Công an; về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Lê Quang Tùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đại tá Nguyễn Đức Hải, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2023, bám sát tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Tỉnh ủy Quảng Trị, Công an Quảng Trị đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đánh giá đúng thực tiễn tình hình, chủ động tham mưu các giải pháp về bảo vệ an ninh biên giới, biển đảo, an ninh đối nội, đối ngoại, an ninh kinh tế, văn hóa, an ninh nông thôn; kịp thời nhận diện, xử lý các vấn đề an ninh từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm được thực hiện quyết liệt. Đã điều tra, khám phá 265 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt xử lý 390 đối tượng, đạt tỷ lệ 88.04% (cao hơn chỉ tiêu Quốc hội giao 13.03%); tỷ lệ điều tra khám phá án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 96.9% (cao hơn chỉ tiêu được giao 6.9%); phá thành công 10 chuyên án, triệt xóa 11 điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; số vụ và số đối tượngphạm tội về ma túy bị bắt giữ tăng so với năm 2022. Công tác cải cách hành chính tiếp tục có bước đột phá; thích ứng nhanh với việc chuyển đổi trạng thái thủ công sang ứng dụng khoa học công nghệ, phục vụ hiệu quả, tích cực công tác chuyển đổi số quốc gia. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh với việc xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình tiêu biểu. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng, trong đó xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và công tác cán bộ là đột phá, hàng đầu nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công an 03 cấp có năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Đại tá Nguyễn Đức Hải, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trung tướng Lê Quốc Hùng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả của Công an Quảng Trị đạt được trong năm 2023, đồng thời yêu cầu, trong năm 2024, Công an Quảng Trị cần tiếp tục triển khai các giải pháp trọng tâm, trong đó chú trọng chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; quyết liệt triển khai các kế hoạch, biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, tập trung đấu tranh với tội phạm ma túy, buôn bán hàng cấm qua biên giới; đẩy mạnh việc chuyển đổi trạng thái từ chuyển đổi trạng thái thủ công sang ứng dụng khoa học công nghệ trong thực hiện Đề án 06; nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản cho đội ngũ điều tra viên nhất là đội ngũ cán bộ Công an xã; chú trọng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc hướng đến chuyển đổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên không gian mạng...
Đồng chí Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đại tá Nguyễn Đức Hải- Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Để đi sâu đánh giá tình hình, kết quả thực hiện trên các mặt công tác, Hội nghị đã tập trung  thảo luận các vấn đề có tính trọng tâm, đột phá; qua đó đề ra nội dung, nhiệm vụ, giải pháp bổ sung vào Nghị quyết về lãnh đạo nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng năm 2024; tổ chức ký cam kết trách nhiệm của thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương với Giám đốc Công an tỉnh về thực hiện chương trình công tác năm 2024.
          Tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023, lãnh đạo Bộ Công an trao Cờ thi đua xuất sắc cho 02 đơn vị; Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng 13 đơn vị./.
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an cho tập thể Phòng Hậu cần và Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh

Đại tá Nguyễn Đức Hải, Giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho các tập thể

nghe

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: