Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ sáu - 26/01/2024 01:51
Sáng ngày 26/01/2024, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Đức Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Đức Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Năm 2023, Đảng ủy Công an tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Ban Thường vụTỉnh ủy để lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh hoàn thành tốt các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác đề ra. Đã quyết liệt chỉ đạo tham mưu thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng lực lượng Công an Quảng Trị thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; ban hành và chỉ đạo thực hiện Đề án kiện toàn các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh trên cơ sở mô hình tổ chức bộ máy mới theo Đề án 19/ĐA-BCA của Bộ Công an. Công tác kiện toàn cấp ủy, phát triển đảng được quan tâm thực hiện kịp thời. Công tác tổ chức cán bộ có sự đổi mới, đẩy mạnh tăng cường cho lực lượng công an cơ sở. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được thực hiện nghiêm túc trên tinh thần “không có ngoại lệ, không có vùng cấm”. Đã chỉ đạo các lực lượng chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu và triển khai thực hiện hiệu quả các kế hoạch bảo vệ an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa bàn; chủ động phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt để kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội; điều tra, khám phá nhiều vụ án, vụ việc đặc biệt nghiêm trọng; đã chỉ đạo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kết hợp chặt chẽ, hiệu quả với “thế trận an ninh nhân dân”; công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự được chỉ đạo sâu sát, đạt nhiều chuyển biến tích cực; hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế với Công an các tỉnh nước bạn Lào trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ngày càng được chú trọng chỉ đạo.
Đồng chí Lê Phương Nam, Phó Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh yêu cầu trong năm 2024, cấp ủy, người đứng đầu và mỗi cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục triệt để các hạn chế, thiếu sót, xây dựng kế hoạch hành động cụ thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó thực hiện thành công 03 nhiệm vụ trọng tâm có tính đột phá mà Đảng ủy Công an tỉnh đề ra, đó là là siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; tăng cường đầu tư cho công an cơ sở cả về lực lượng và cơ sở vật chất; nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản và đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ trong thực thi nhiệm vụ.
Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, có 04 tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Công an tỉnh được tặng danh hiệu "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: