Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị và Đoàn công tác của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: Hoàn thành dự án Cung cấp trang thiết bị phòng, chống tội phạm khu vực huyện miền núi Hướng Hoá và Đakrông

Thứ ba - 26/12/2023 04:13
Chiều ngày 26/12/2023, tại Công an tỉnh đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Công an tỉnh và Đoàn công tác của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đối với dự án Cung cấp trang thiết bị phòng, chống tội phạm khu vực 02 huyện miền núi Hướng Hoá và Đakrông. Dự buổi làm việc có Đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Thị Ngọc Ánh, Điều phối viên dự án của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện Cục Đối ngoại, Bộ Công an.
Thực hiện “Dự án cung cấp trang thiết bị phòng, chống tội phạm khu vực huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông” Chính phủ Nhật Bản tài trợ cho Công an Quảng Trị với nguồn vốn hơn 4.9 tỷ đồng. Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai xây dựng, lắp đặt và hoàn thành 100 điểm camera trên địa bàn huyện Hướng Hóa, Đakrông và 03 trung tâm lưu trữ, xử lý dữ liệu. Hệ thống camera được đưa vào sử dụng từ tháng 10/2023, hoạt động ổn định đã mang lại hiệu quả thiết thực, phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật.

Được biết, Công an tỉnh Quảng Trị là một trong 02 đơn vị được Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ nguồn vốn thực hiện Dự án lắp đặt camera phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.
          Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và mong muốn trong thời gian Chính phủ Nhật Bản tiếp tục quan tâm, triển khai nhiều Dự án hỗ trợ Công an tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự địa bàn./.

Nguồn tin: Công an tỉnh Quảng Trị: