Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến lực lượng làm công tác thi đua, khen thưởng trong Công an nhân dân

Thứ hai - 19/06/2023 22:27
Chiều 19/6/2023, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 – 11/3/2023); kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023); tuyên dương điển hình tiên tiến lực lượng làm công tác thi đua, khen thưởng trong Công an nhân dân (CAND). Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng Bộ Công an dự, chủ trì Hội nghị.

Cùng dự Hội nghị có các đồng chí: Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh; Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Lê Văn Ánh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phan Văn Hùng, Phó trưởng Ban Thi đua, khen thưởng Trung ương; Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị; Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Kiểm toán nhà nước; Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh Quảng Ninh; các đơn vị thuộc Bộ; lãnh đạo cấp phòng, chỉ huy cấp đội và cán bộ chuyên trách làm công tác thi đua, khen thưởng Công an các đơn vị, địa phương...

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại Hội nghị.
Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phong trào thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy CAND và 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc đã được Công an các đơn vị, địa phương trong toàn lực lượng triển khai sâu rộng, ý nghĩa với nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, phong trào thi đua đã thực sự trở thành việc làm thường xuyên, hằng ngày, tạo thành động lực cách mạng, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác, đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương được nâng cao; phong trào thi đua đã thực sự gắn với đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn lực lượng. Công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến làm theo Lời Bác được quan tâm, chú trọng; phương pháp tổ chức phong trào thi đua đã hướng mạnh về cơ sở. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện hàng ngàn tập thể, cá nhân nỗ lực vượt khó, lập chiến công xuất sắc trên các mặt công tác, được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại Hội nghị.

Tại chương trình, Bộ Công an đã tuyên dương và trao Giấy chứng nhận tặng 75 điển hình tiên tiến làm công tác thi đua, khen thưởng trong CAND.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà Công an các đơn vị, địa phương và các đồng chí làm công tác thi đua, khen thưởng trong CAND đã đạt được trong suốt những thời gian qua.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo Công an các cấp trong CAND và cán bộ, chiến sỹ đảm nhận công tác thi đua, khen thưởng cần tập trung quán triệt, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, tư tưởng về thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng qua đó làm chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, chiến sỹ về vai trò, vị trí tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng; chủ động tham mưu triển khai thực hiện Luật Thi đua, khen thưởng mới được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ ngày 01/01/2024 trong CAND.

Lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao tặng Giấy chứng nhận cho 75 điển hình tiên tiến làm công tác thi đua, khen thưởng trong CAND.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao tặng Giấy chứng nhận tặng 75 điển hình tiên tiến làm công tác thi đua, khen thưởng trong CAND.

Đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua trong CAND theo hướng tập trung hướng về cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ công tác trọng tâm, cấp bách để có hình thức phát động thi đua phong phú, hấp dẫn, có chủ đề phù hợp, thiết thực, hiệu quả là động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thực hiện việc đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu để biểu dương, tôn vinh, khen thưởng kịp thời. Đổi mới phương pháp tổ chức chỉ đạo các phong trào thi đua, quan tâm khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều sáng kiến, cải tiến nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, chiến đấu và hướng về cơ sở, cùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số. Công tác khen thưởng cần chú trọng bảo đảm chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi đua, khen thưởng, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ làm công tác thi đua, khen thưởng trong CAND trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các gương điển hình tiên tiến.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Công an: