Hội nghị học tập, quán triệt nội dung luật Công an nhân dân

Thứ tư - 20/03/2019 05:01

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 20/3/2019, Công an tỉnh tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Luật Công an nhân dân (sửa đổi) và chỉ thị 05-CT/TW chuyên đề năm 2019. Ban chỉ huy và cán bộ chiến sĩ các đơn vị thuộc Công an tỉnh đã tham dự hội nghị.
Luật Công an nhân dân (sửa đổi) được thông qua tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV gồm 7 chương, 46 điều. Luật này quy định về nguyên tắc, tổ chức hoạt động của bộ máy Công an nhân dân.
Tại Hội nghị, các cán bộ chiến sĩ đã được nghe quán triệt những nội dung cơ bản của Luật Công an nhân dân (sửa đổi) như: Ý nghĩa, sự cần thiết ban hành Luật Công an nhân dân năm 2018; mục đích và quan điểm chỉ đạo trong xây dựng Luật; bố cục, nội dung cơ bản cũng như những điểm mới quan trọng của Luật.
Hội nghị cũng đã tổ chức quán triệt về việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo dức phong cách Hồ Chí Minh.
Thông qua học tập, quán triệt các nội dung góp phần giúp cán bộ chiến sĩ nâng cao nhận thức về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nắm vững các nội dung Luật Công an nhân dân (sửa đổi), tạo sự thống nhất về ý chí, hành động trong toàn lực lượng Công an tỉnh, từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, cá nhân.

Tác giả bài viết: Trần Khôi - Anh Tuấn