Triển khai công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 2019

Thứ sáu - 01/03/2019 04:23

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Ngày 28/2/2019, Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Lương Ngọc Dương, Phó cục trưởng Cục xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ-Bộ Công an; đồng chí Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; đồng chí Đại tá Trần Đức Việt UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh.
Năm 2018, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có bước phát triển, đổi mới, hướng về cơ sở, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân để tham gia bảo vệ an ninh, trật tự. Công tác dân vận của lực lượng Công an được thực hiện hiệu quả với phương châm “trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với nhân dân”. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật được chú trọng. Việc xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm tiếp tục được quan tâm tập trung hướng vào chất lượng, xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình trong các tôn giáo. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong khối cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường có chuyển biến tích cực, lực lượng cơ sở được quan tâm củng cố, kiện toàn làm nồng cốt đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019, Công an tỉnh đề ra 8 nhóm nhiệm vụ nhằm đạt các mục tiêu cơ bản đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội đó là: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận động quần chúng; nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp với các sở , ban, ngành; đẩy mạnh công tác dân vận; tăng cường xây dựng Công an xã, bảo vệ dân phố; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền…
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Ngoài 8 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm 2019, công an tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của BCH TƯ Đảng, của Bộ Chính trị và BTV Tỉnh uỷ về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới. Đồng thời, làm tốt công tác an ninh văn hoá, an ninh tư tưởng, an ninh mạng, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều bước phát triển. Đặc biệt, làm tốt công tác dân vận của lực lượng công an nhân dân và tăng cường củng cố các lực lượng chuyên trách ở cơ sở để đảm bảo an ninh trật tự ở từng địa phương.
Tại hội nghị có 75 tập thể và 35 cá nhân đã được Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh  tuyên dương, khen thưởng.

Tác giả bài viết: Trần Khôi - Thành Nam