Thượng tướng Lương Tam Quang- UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác năm 2023 tại Công an Quảng Trị

Thứ tư - 01/11/2023 04:33
Sáng ngày 01/11/2023, Đoàn kiểm tra số 2, Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang- UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn có buổi làm việc tại Công an tỉnh Quảng Trị. Tham gia Đoàn kiểm tra có lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an và lãnh đạo các các cục nghiệp vụ. Dự buổi làm việc về phía tỉnh có đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Đại tá Nguyễn Văn Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Giám đốc Công an tỉnh và Trưởng Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố.
IMGP0966

10 tháng đầu năm 2023, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt các phương án, kế hoạch, giải pháp bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo môi trường an ninh, an toàn phục vụ nhiệm vụ phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội và đối ngoại của tỉnh. An ninh quốc gia được bảo đảm, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội được thực hiện quyết liệt, đồng bộ, xuyên suốt, trong đó tập trung đấu tranh với tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, tội phạm buôn lậu, ma túy… Lực lượng Công an các cấp đã điều tra, khám phá hơn 220 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt xử lý hơn 350 đối tượng; khởi tố 470vụ/714 bị can phát hiện. Việc triển khai Đề án 06 của Chính phủ về ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số đạt được những kết quả quả quan. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được tăng cường, tai nạn giao thông giảm 3 tiêu chí so với cùng kì. Công tác phòng cháy chữa cháy được đẩy mạnh, số vụ cháy, nổ giảm. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được thực hiện hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả quan trọng.

IMGP0977

IMGP1004

Thượng tướng Lương Tam Quang ghi nhận, biểu dương những kết quả của Công an Quảng Trị đạt được trong năm 10 tháng đầu năm 2023, đồng thời yêu cầu trong những tháng còn lại, Công an Quảng Trị cần rà soát tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Công an để tập trung chỉ đạo thực hiện đúng tiến độ, theo kế hoạch đề đặt ra từ đầu năm; triển khai các giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trong dịp cuối năm như tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, pháo, ma túy; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc theo hướng thực chất, phù hợp với thực tiễn; tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”…

IMGP0954