Hội nghị giao ban quý I/2021 của lực lượng Cảnh sát điều tra

Thứ sáu - 23/04/2021 03:22
Ngày 23/4/2021, tại Công an huyện Gio Linh, Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban quý I/2021 của lực lượng cảnh sát điều tra toàn tỉnh. Đại tá Nguyễn Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Trong quý I/2021,  Công an các đơn vị, địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng ngừa tội phạm, chủ động nắm chắc tình hình, kết hợp chặt chẽ phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội. Đã chủ động, tập trung tấn công, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội. Trong đó, số vụ phạm pháp về trật tự xã hội được kéo giảm, tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt 90%, tỷ lệ điều tra khám phá án đặc biệt nghiêm trọng, rất nghiêm trọng đạt 100%. Qua đó đã góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng. Đặc biệt, góp phần đảm bảo an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

20210423 080447 (Copy)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí đại tá Nguyễn Văn Thanh biểu dương những kết quả mà lực lượng Cảnh sát điều tra toàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục bám sát chỉ tiêu, tập trung hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Chủ động triển khai các biện pháp tấn công, trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật, trong đó tập trung phòng ngừa, xử lý tội phạm liên quan đến tín dụng đen, tội phạm hoạt động băng nhóm, cướp giật và trộm cắp tài sản, tội phạm ma tuý và tội phạm sử dụng công nghệ cao. Đồng thời, phải tập trung nâng cao hiệu quả công tác điều tra khám phá án, đảm bảo đúng quy định pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm, từ đó góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

20210423 095856 (Copy)
Đại tá Nguyễn Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo hội nghị

Nguồn tin: PX03