Thứ ba - 07/09/2021 05:14
Sáng ngày 7/9/2021, Đảng uỷ Công an Trung ương tổ chức Hội thảo trực tuyến Quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ Công an Trung ương với các tỉnh uỷ, thành uỷ về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị đối với Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đ/c Trung tướng Trần Quốc Tỏ - UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội thảo.
Đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an Quảng Trị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - UVBTVTU, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh uỷ, lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Công an tỉnh.
Hội thảo khẳng định, trong thời gian qua, sự lãnh đạo trực tiếp của các tỉnh uỷ, thành ủy, sự lãnh đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương là nhân tố quan trọng, bảo đảm cho công tác đảng, công tác chính trị được quán triệt và bảo đảm nguyên tắc Đảng lãnh đạo CAND tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt.

20210907 080536

Các ý kiến tham luận tại Hội thảo đã tập trung làm rõ các vấn đề thực tiễn, mang tính trọng tâm, đó là: cơ sở lý luận, thực tiễn; nguyên tắc, nội dung, trách nhiệm, phương pháp, kết quả phối hợp giữa Đảng uỷ Công an Trung ương với các tỉnh uỷ, thành uỷ về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị đối với công an tỉnh, thành phố trong các nhiệm kỳ qua; đề xuất, kiến nghị nội dung, chương trình để xây dựng Đề án và Quy chế phối hợp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đảng, công tác chính trị CAND trong thời gian tiếp theo. Tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ đã tham gia ý kiến về “tình hình, kết quả phối hợp giữa Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị với Đảng uỷ Công an Trung ương về lãnh đạo công tác tổ chức, cán bộ; đồng thời mong muốn thời gian tới cần có sự trao đổi thường xuyên, liên tục, đồng bộ, chặt chẽ hơn nữa giữa Đảng uỷ Công an Trung ương với Tỉnh uỷ Quảng Trị nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác Đảng, công tác chính trị trong tình hình mới.

20210907 100025

Nguồn tin: PX03: