Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 4

Thứ ba - 07/11/2023 21:57
Ngày 8/11/2023, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 4, năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ và 120 cán bộ, chiến sĩ thuộc đối tượng 4, có cấp bậc hàm từ Trung tá trở xuống đang công tác tại Công an các đơn vị, địa phương.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên sẽ được bồi dưỡng 6 chuyên đề gồm: Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; chính sách và pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế, xã hội vùng dân tộc thiểu số; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; công tác quản lý Nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; công tác quốc phòng, an ninh ở vùng dân tộc thiểu số. Ngoài ra, các học viên sẽ được trao đổi, thảo luận các vấn đề thực tế liên quan đến các chuyên đề giảng dạy.

20231108 082056

Thông qua các nội dung lớp học nhằm cập nhật, trang bị kiến thức cơ bản về vấn đề dân tộc, văn hóa, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ giải quyết các vấn đề có liên quan đến công tác dân tộc, nhất là trong việc tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân, thế trận an ninh Nhân dân, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

20231108 081941

Theo kế hoạch, trong năm 2023, Công an tỉnh sẽ mở 2 lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 4./.

20231108 083713