Họp đoàn kiểm tra liên ngành về phòng cháy chữa cháy

Thứ ba - 07/11/2023 04:31
Chiều ngày 7/11/2023, tại Công an tỉnh, đoàn kiểm tra liên ngành về phòng cháy chữa cháy tổ chức họp thống nhất các nội dung kiểm tra công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy đã đưa vào hoạt động, công trình chuyển đổi công năng, cơ sở tập trung đông người trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
20231107 140619

Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành gồm lãnh đạo Công an tỉnh làm trưởng đoàn, lãnh đạo Sở Xây dựng, lãnh đạo Sở Công thương, đại diện Ban quản lý khu kinh tế, đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố và đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức kiểm tra trong khoảng thời gian từ 15/11 đến 14/12/2023. Các nội dung kiểm tra, cụ thể đối với các công trình đã thẩm duyệt, chưa nghiệm thu sẽ kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục về PCCC và hướng dẫn giải pháp khắc phục; đối với công trình chưa thẩm duyệt sẽ kiểm tra theo hiện trạng công trình, việc chấp hành pháp luật về PCCC trong đầu tư xây dựng; đối với công trình chuyển đổi công năng, cơ sở tập trung đông người sẽ kiểm tra việc triển khai thực hiện công văn của UBND tỉnh sau đó lựa chọn cơ sở chuyển đổi công năng để tiến hành kiểm tra. Thông qua việc tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành về phòng cháy chữa cháy sẽ kịp thời phát hiện những tồn tại, hạn chế để có biện pháp khắc phục, xử lý nghiêm các sai phạm có liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực có liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ./.

20231107 141633

Nguồn tin: PX03: