Phát hiện 513 trường hợp vi phạm từ hệ thống camera giám sát TTATGT

Thứ sáu - 12/01/2024 05:13
Sau gần 01 tháng triển khai hệ thống camera giám sát trật tự an toàn giao thông theo Quyết định số 1807/QĐ-CAT ngày 13/12/2023 của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, Công an các đơn vị, địa phương đã thực hiện nghiêm túc; kết quả đã phát hiện 513 trường hợp vi phạm.
Thông tin tổng hợp cho biết, chỉ tính riêng trong 15 ngày đầu tiên triển khai hệ thống, phòng Cảnh sát Giao thông đã kiểm duyệt và thông báo xử lý vi phạm 176 trường hợp; Công an huyện Cam Lộ đã kiểm duyệt, thông báo 174 trường hợp vi phạm; Công an TP Đông Hà đã kiểm duyệt, thông báo 74 trường hợp vi phạm; Công an huyện Hướng Hóa đã kiểm duyệt, thông báo 04 trường hợp vi phạm. Các lỗi vi phạm chủ yếu là vi phạm quy định về tốc độ, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông….

Theo thống kê riêng của Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh, sau gần 01 tháng triển khai thực hiện hệ thống trên, đơn vị đã kiểm duyệt và thông báo vi phạm, xử lý 261 trường hợp, số tiền phạt dự kiến trên 800 triệu đồng.

Được biết, hệ thống camera giám sát trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị gồm 100 camera giám sát, lắp đặt tại 74 điểm trọng yếu trên địa bàn TP Đông Hà, thị xã Quảng Trị và các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Đakrông, Hướng Hoá, Triệu Phong, Hải Lăng, nhằm tăng cường sự kiểm soát giao thông, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm. Vì vậy, người dân cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, tuân thủ và chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, góp phần bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.