Phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2024

Thứ ba - 16/01/2024 01:45
Sáng nay 16/1, tại TP. Đông Hà, UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp UBND TP. Đông Hà tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện bảo đảm ATGT năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Lê Đức Tiến tham dự lễ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Lê Đức Tiến phát biểu tại lễ ra quân

Năm 2023, với sự vào cuộc tích cực của các sở, ban, ngành, địa phương nên tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông (TNGT) tiếp tục được kiềm chế và kéo giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương, không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng.
Đông đảo cán bộ, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn TP. Đông Hà tham dự lễ ra quân

Với chủ đề năm ATGT 2024 là “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn”, tỉnh Quảng Trị đặt mục tiêu tiếp tục phấn đấu giảm TNGT trên 5% về số vụ, người chết và số người bị thương so với năm 2023; trọng tâm là bảo đảm an ninh, an toàn sức khỏe, tính mạng, tài sản của Nhân dân, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông.
Các đoàn viên thanh niên, người dân, đơn vị vận tải diễu hành kêu gọi mọi người cùng tham gia hưởng ứng Năm ATGT 2024

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến yêu cầu các cấp, ngành, địa phương, tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội và doanh nghiệp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt chính sách pháp luật và các quy định liên quan đến công tác bảo đảm trật tự ATGT; đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông gắn với duy tu, bảo đảm ATGT.
Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT theo hướng lấy thay đổi hành vi làm tiêu chí đánh giá kết quả; tăng cường tuyên truyền trên mạng xã hội, hạ tầng số và hệ thống truyền thanh cấp xã, cấp thôn; nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về giao thông, đăng ký, đăng kiểm, đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe./.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: