Phát hiện vụ vận chuyển đường kính trắng nhập lậu có số lượng lớn

Thứ ba - 16/01/2024 01:02
Ngày 16/1/2024, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phát hiện một vụ vận chuyển đường kính trắng nhập lậu có số lượng lớn trị giá khoảng 540 triệu đồng.
Phát hiện vụ vận chuyển đường kính trắng nhập lậu có số lượng lớn
Trước đó, ngày 11/1/2024, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh đã bắt quả tang hai đối tượng Nguyễn Minh Tiến (SN 1988) và Nguyễn Hoài Tâm (SN 1969) cùng trú tại khóm Xuân Phước, thị trấn Lao bảo, huyện Hướng Hoá đang có hành vi vận chuyển trái phép hàng hoá là đường kính trắng từ biên giới nước Lào qua sông Sê Pôn về Việt Nam. Số đường kính trắng được các đối tượng vận chuyển bằng thuyền, khi cập bến tại khóm Vĩnh Đông, thị trấn Lao Bảo, thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên thuyền có vận chuyển 362 bao đường kính trắng, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra kho hàng tại bến thì phát hiện thêm 281 bao, tất cả số đường nói trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn góc xuất xứ, tổng khối lượng hơn 32 tấn tương đương tổng trị giá khoảng 540 triệu đồng.
Ngày 12/1/2024, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 02 đối tượng trên về hành vi “vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới” quy định tại điều 189 BLHS. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Được biết, thời gian qua các lực lượng chức năng thuộc tỉnh Quảng Trị đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển đường kính trắng nhập lậu với số lượng lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các doanh nghiệp và cá nhân sản xuất và kinh doanh mía đường nội địa. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không tham gia, thực hiện buôn lậu các mặt hàng, trong đó có đường kính trắng, nhằm chấp hành đúng quy định của pháp luật vừa góp phần ổn định thị trường kinh doanh trong nước thời điểm giáp tết./.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: