Công an huyện Đakrông triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Thứ năm - 11/01/2024 07:46
Chiều ngày 11/01/2024, Công an huyện Đakrông tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Ánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo hội nghị đã nêu rõ kết quả mà Công an huyện Đakrông đã đạt được trong năm 2023. Đặc biệt, trước tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, Công an huyện Đakrông đã chủ động nắm tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều chủ trương, giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tham mưu bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn, xử lý kịp thời các vụ việc phát sinh, không để tình hình phức tạp. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt được nhiều kết quả tích cực, đơn vị đã điều tra, làm rõ 10 vụ/18 đối tượng vi phạm về trật tự xã hội; tội phạm sử dụng công nghệ cao xảy ra 01 vụ/01 đối tượng ( tăng so với năm 2022); đã phát hiện, bắt giữ 23 vụ/24 đối tượng vận chuyển hàng cấm, thu giữ 861 kg pháo; phát hiện, bắt giữ 89 vụ/82 đối tượng vận chuyển hàng hoá không rõ nguồn gốc, không có hoá đơn chứng từ; phát hiện và bắt giữ 14 vụ/21 đối tượng phạm tội ma tuý, thu giữ 110.274 viên ma túy tổng hợp…. Công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự có nhiều chuyển biến tích cực; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng; chất lượng đội ngũ cán bộ, nhất là công an cơ sở từng bước được nâng cao về chuyên môn, nhiệm vụ và kỹ năng xử lý tình huống, cơ bản đáp ứng được yêu cầu của tình hình.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Ánh - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Đakrông cần phát huy kết quả đạt được; tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2024, trong đó nhấn mạnh: Kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm, giải quyết triệt để nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm ngay từ đầu và tại cơ sở, tạo chuyển biến tích cực trên lĩnh vực trật tự, an toàn xã hội; chủ động nắm bắt tình hình từ sớm, từ cơ sở, phục vụ hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, bảo đảm an ninh quốc gia trong mọi tình huống; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an huyện thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản, hồ sơ nghiệp vụ theo hướng bài bản, hiệu quả, thực chất; đẩy nhanh công tác chuyển đổi số phục vụ công tác nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới; phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; quan tâm công tác bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ chiến sỹ nhằm phục vụ tốt hơn yêu cầu công tác./.