Công an huyện Triệu Phong triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư - 10/01/2024 23:48
Sáng ngày 11/01/2024, Công an huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Năm 2023, Công an huyện Triệu Phong đã tham gia và hoàn thành tốt nội dung diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện; thực hiện tốt công tác vận động treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở thờ tự tôn giáo và nhà riêng của giáo dân; chủ động tham mưu, phối hợp xử lý kịp thời các vấn đề phức tạp phát sinh về an ninh, trật tự. Đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh mạnh vào hoạt động tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, ma túy, kinh tế, môi trường. Trong năm, đã làm rõ 20 vụ/31 đối tượng phạm pháp hình sự; khởi tố 10 vụ/12 bị can mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; khởi tố 02 vụ/02 bị can vận chuyển hàng cấm; xử lý 29 vụ/30 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường. Công tác quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội được tăng cường. Trật tự an toàn giao thông đảm bảo, tai nạn giao thông giảm trên cả 03 tiêu chí. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, duy trì hiệu quả hoạt động của các mô hình điển hình tiên tiến về an ninh, trật tự trong vùng đồng bào theo đạo.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Công an huyện Triệu Phong đạt được trong năm 2023. Đồng thời yêu cầu trong năm 2024, Công an huyện cần tập trung các nội dung trọng tâm, trong đó tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để hình thành các điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự; tập trung làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả các mô hình phòng, chống tội phạm đặc biệt là các mô hình trong vùng đồng bào theo đạo; quan tâm xây dựng lực lượng Công an xã đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc, Công an huyện Triệu Phong có 09 tập thể được tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng; 09 tập thể được tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến./.