Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trong lực lượng vũ trang

Thứ tư - 12/05/2021 22:31
Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh vừa tiến hành kiểm tra, nắm tình hình triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại cơ quan Bộ Chỉ huy và Ban CHQS thị xã Quảng Trị.
Kiểm tra triển khai công tác chuẩn bị bầu cử tại Ban CHQS thị xã Quảng Trị

Tại các địa điểm kiểm tra, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Lê Hồng Việt đánh giá cao kết quả triển khai công tác bầu cử của cơ quan, đơn vị, đồng thời yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nắm chắc tình hình, đặc biệt là những địa bàn trọng điểm, những nơi khó khăn; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương triển khai thực hiện công tác bầu cử, nhất là tại các khu cách ly đúng theo quy định, bảo đảm quyền và lợi ích cho mọi cán bộ, chiến sĩ trong tham gia bầu cử.

Trước tình hình dịch bệnh đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, Thượng tá Lê Hồng Việt đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần chủ động tham mưu, đề xuất phương thức, cách làm phù hợp với tình hình thực tiễn trong công tác bầu cử. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, cổ động bầu cử tại các cơ quan, đơn vị. Kịp thời nắm bắt tình hình mọi mặt địa bàn, đặc biệt là dư luận về cuộc bầu cử. Làm tốt công tác giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần cảnh giác, tổ chức trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn mọi mặt trước, trong và sau bầu cử. Phấn đấu mỗi điểm bầu cử của cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh là một điểm sáng, mẫu mực trong tổ chức bầu cử và làm tốt công tác phòng, chống COVID-19.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online: