Ban Dân vận Trung ương và Bộ Công an làm việc tại Công an Quảng Trị

Thứ hai - 29/07/2019 20:58

Ban Dân vận Trung ương và Bộ Công an làm việc tại Công an Quảng Trị

Chiều ngày 29/7/2019, Đoàn kiểm tra của Ban dân vận Trung ương và Bộ Công an do đồng chí Bùi Tuấn Quang, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Đại tá Trần Đức Việt, UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng liên quan thuộc Ban dân vận tỉnh ủy và Công an tỉnh cùng tham gia buổi làm việc.
Thực hiện chương trình phối hợp công tác dân vận giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và Công an tỉnh giai đoạn 2016-2021, trên cơ sở các nội dung đã ký kết, lực lượng Công an các cấp đã quán triệt, triển khai thực hiện.
 Kết quả: đã phối hợp tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Giai đoạn 2016- 2019 đã tổ chức 8 đợt cao điểm phát động phong trào toàn dân tham gia tấn công trấn áp tội phạm tại gần 250 điểm dân cư thu hút gần 7000 lượt quần chúng tham gia; qua đó, đã nâng cao tinh thần đấu tranh, tố giác tội phạm của nhân dân từ đó quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hơn 700 nguồn tin có giá trị liên quan đến an ninh trật tự …; phối hợp tham mưu, đề xuất các biện pháp tăng cường thực hiện Quy chế dân chủ trong quan hệ công tác với nhân dân và trong lực lượng Công an; đồng thời đổi mới nội dung, phương thức thực hiện công tác dân vận, thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”; phối hợp trao đổi thông tin, giải quyết các vấn đề phức tạp, nổi lên liên quan đến an ninh, trật tự và củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận.

Các đại biểu đã tập trung trao đổi những vấn đề liên quan đến công tác phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Công an tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Tuấn Quang, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa Công an tỉnh và Ban Dân vận tỉnh ủy. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới Công an tỉnh cần quan tâm, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận; đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp vận động nhân dân; xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Tác giả bài viết: Diệu Thúy