Ban pháp chế HĐND tỉnh làm việc tại Công an tỉnh

Thứ ba - 30/11/2021 03:24
Sáng 30/11/2021, Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Công an tỉnh về giám sát kết quả hoạt động năm 2021 vàcông tác phối hợp giữa Công an tỉnh với các ngành khối nội chính trong thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao. Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Khởi- trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, đồng chí Lê Quang Chiến- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.
Năm 2021, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững. Tính đến cuối tháng 11/2021, tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 262 vụ (giảm 43 vụ so với năm 2020). Lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra làm rõ 235 vụ, bắt xử lý 355 đối tượng, đạt tỉ lệ 89,7%;  trong đó án đặc biệt nghiêm trọng, rất nghiêm trọng đạt tỉ lệ 100%. Giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 92%, vượt chỉ tiêu công tác phối hợp giữa Công an tỉnh với các ngành khối nội chính được thực hiện chặt chẽ, nhất là trong hoạt động điều tra, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm.

20211130 102714

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh phân tích, làm rõ thêm một số những vấn đề, đồng thời kiến nghị HĐND tỉnh một số nội dung như: Cần quan tâm hơn nữa việc giải quyết việc làm cho người dân vùng biên giới để hạn chế tình trạng người dân bị lôi kéo tham gia vào các đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, buôn lậu; ban hành thêm các Nghị quyết về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma tuý...
          Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của lực lượng Công an trong năm 2021, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đồng thời cũng đề nghị,trong thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền về công tác đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; cần tập trung xây dựng kế hoạch  trấn áp tội phạm, trong đó chú trọng đến