Bắt vụ vận chuyển trái phép 80 kg pháo nổ

Thứ tư - 30/11/2022 03:49
Sáng nay 30/11, Thượng tá Tạ Đình Hoạt, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thuận, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa chủ trì phối hợp với Đội Trinh sát đặc nhiệm, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động thuộc BĐBP tỉnh và Công an xã Tân Long, huyện Hướng Hóa mật phục, bắt quả tang 1 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép pháo nổ.
106d3100351t1572l1 phao

Đối tượng Nguyễn Huy bị bắt quả tang khi đang vận chuyển 80 kg pháo

Theo đó, vào lúc 4 giờ 30 phút cùng ngày, tại thôn Long Thành, xã Tân Long, các lực lượng chức năng đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Huy (34 tuổi), trú tại thôn Long Thành, Tân Long đang vận chuyển 48 hộp pháo, tổng trọng lượng khoảng 80 kg.

Hiện, Đồn Biên phòng Thuận đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Được biết, càng về cuối năm tình hình mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ trên tuyến biên giới càng gia tăng.

Theo thống kê sơ bộ, từ đầu năm 2022 đến nay, lực lượng BĐBP tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với các cơ quan chức năng đấu tranh, bắt giữ, xử lý 25 vụ/28 đối tượng, thu giữ gần 1.600 kg pháo các loại.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online: