Vận chuyển trái phép chất ma túy, 3 đối tượng lãnh án chung thân và 20 năm tù

Thứ ba - 20/12/2022 01:42
Hôm nay 19/12, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo: Dương Văn Ty (sinh năm 1987), trú tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh; Nguyễn Quang Tân (sinh năm 1981), Đoàn Bảo Ngọc (sinh năm 1989) đều trú tại thị trấn Hồ Xá, về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
Vận chuyển trái phép chất ma túy, 3 đối tượng lãnh án chung thân và 20 năm tù

Với hành vi vận chuyển hơn 1kg ma túy, các bị cáo lãnh mức án chung thân và 20 năm tù

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh: Vào lúc 8 giờ ngày 30/8/2021, một người đàn ông tên Phương ở Quảng Bình (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể), liên lạc với Ty hỏi mua 2 “tấm” ma túy (khoảng 12 ngàn viên) ma túy tổng hợp dạng viên nén. Hai bên thỏa thuận bán với giá 140 triệu đồng, giao hàng tại khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

20 giờ 30 phút cùng ngày, Ty điện thoại cho Ngọc đặt vấn đề thuê Ngọc vận chuyển ma túy từ tỉnh Quảng Trị ra huyện Bố Trạch giao cho người mua với tiền công 7 triệu đồng. Ngọc rủ Tân cùng vận chuyển với mình, hứa ra Quảng Bình sẽ mua heroin (với số tiền 1 triệu đồng) để cả hai sử dụng.

Sau đó, Ty nhờ Cu Em ở TP. Đông Hà (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) liên hệ với người đàn ông tên Rọm ở xã Gio Sơn, huyện Gio Linh để mua 2 “tấm” ma túy. Mua được số ma túy nói trên, Cu Em hẹn Ty ra Gio Sơn nhận hàng rồi giao cho Ngọc như thỏa thuận trước đó. Ngọc sau khi nhận ma túy từ Ty đã điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 74C1-007.77 chở Tân theo đường Hồ Chí Minh ra Quảng Bình.

Khi đến địa phận xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh, gặp chốt kiểm dịch COVID-19 thì cả hai tìm đường tránh chốt. Trên đường đi, phát hiện lực lượng công an nên cả hai bỏ chạy, vứt lại túi ma túy giữa đường. Tân sau đó bị lực lượng công an bắt giữ, còn Ngọc trốn thoát rồi báo tin cho Ty biết sự việc. Vì không tin số ma túy bị mất nên Ty yêu cầu Ngọc chở ra Vĩnh Khê tìm, cùng đi có Bình nhưng Bình không hề biết về kế hoạch của hai người trên.

Tại đây, cả 3 bị Công an huyện Vĩnh Linh mời về trụ sở làm việc. Quá trình làm việc, Ngọc, Ty nhận thức được hành vi của mình và tự nguyện đầu thú. Kết quả giám định cho thấy, số ma túy bị thu giữ có khối lượng 1.026,9699 g ma túy loại Methamphetamine.

Với hành vi phạm tội trên, Hội đồng xét xử tuyên các bị cáo: Dương Văn Ty, Đoàn Bảo Ngọc mức án chung thân; Nguyễn Quang Tân 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online::