Hội thảo nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Đoàn Khuê

Thứ sáu - 27/10/2023 04:28
Sáng 27/10/2023, tại tỉnh Quảng Trị, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức hội thảo khoa học “Đại tướng Đoàn Khuê - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị” nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Đoàn Khuê (29.10.1923- 29.10.2023).
Hội thảo nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Đoàn Khuê
Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày tham luận góp phần làm sáng tỏ thêm thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng, những cống hiến của đồng chí Đại tướng Đoàn Khuê đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các bài tham luận đã phân tích, làm sâu sắc hơn vai trò và những đóng góp nổi bật của Đại tướng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang, xây dựng Quân đội nhân dân. Cùng với đó làm sáng tỏ phong cách lãnh đạo, chỉ huy kiên định, gần gũi, sâu sát, những giá trị lịch sử và bài học kinh nghiệm từ cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng để vận dụng vào quá trình xây dựng Quân đội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới.
khoi

Sinh năm 1923 tại làng Gia Đẳng, xã Triệu Tân (nay là xã Triệu Lăng), huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, Đại tướng Đoàn Khuê sớm giác ngộ, tham gia hoạt động cách mạng khi mới 16 tuổi. Suốt 60 năm hoạt động cách mạng đặc biệt trực tiếp tham gia lãnh đạo lực lượng vũ trang tại chiến trường khu 5 trong kháng chiến chống Mỹ từ năm 1963 đến 1975. Trên cương vị Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, với kinh nghiệm thực tiễn phong phú, tầm nhìn chiến lược sâu rộng, Đại tướng đề xuất, tham mưu với Đảng, Nhà nước, Quốc hội nhiều chủ trương đúng đắn về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng./.