Tạm giữ đối tượng cho vay nặng lãi 365%/năm

Thứ tư - 15/11/2023 04:40
Ngày 15/11/2023, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đã tạm giữ đối tượng Trần Phú Ba (sinh năm 2003), trú tại xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đang lưu trú trên địa bàn thành phố Đông Hà để điều tra, làm rõ hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
tt

Quá trình điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra xác định từ tháng 07/2023 đến nay, đối tượng Trần Phú Ba đã cho nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vay với lãi suất 365%/năm, qua đó thu lợi bất chính trên 150 triệu đồng.
Tại cơ quan Công an, đối tượng Trần Phú Ba đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Được biết, để tiếp cận người vay đối tượng Trần Phú Ba đã thuê người dán tờ rơi ở các điểm công cộng, chạy các ứng dụng cho vay tiền nhanh qua zalo và facebook…để tiếp cận và thực hiện hành vi cho vay tiền với mức lãi cao của mình.
Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: